Bất động sản Cam Ranh nhộn nhịp hơn nhưng chưa “sốt nóng”

Từ đầu năm mới 2017, bất động sản Cam Ranh được gắn với cơn sốt đất. Dự án dồn dập thực hiện, khách mua nhà bị bủa vây bởi hàng loạt tin tức the arena Cam Ranh. Vậy thực hư mẩu chuyện này như thế nào, BĐS Cam Ranh có và đúng là vùng đất hứa cho nhà đầu tư chi tiêu.

 

Bắc bán đảo Cam Ranh đc Chính phủ phê duyệt quy hoạch từ năm 2003 với lý thuyết tiến lên thành một nơi du lịch chất lượng không quá tồi, hình thức dịch vụ vận tải hàng không and các trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị thời thượng vương quốc và quốc tế.

Tỉnh Khánh Hòa cũng đã phê duyệt quy hoạch chung Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh giai đoạn 1 có tổng chiều dài và rộng 2.150 ha, gồm khu biệt thự thời thượng (111 ha), khu du lịch nghỉ mát sinh thái (859 ha); khu trung tâm văn hóa truyền thống thương mại, khu hội nghị quốc gia and nước ngoài, khu hình thức chung cho toàn khu phượt (97,7 ha)…

Vài năm quay về đây, dự án the arena Cam Ranh đã lôi cuốn đc hàng loạt các chủ chi tiêu đổ vốn vào nghành nghề này. Tính đến đầu cuối năm nhâm thìn đã có rất nhiều 39 dự án đc tiến hành triển khai trong khu phượt với số vốn đăng ký lên tới 6.000 tỷ đồng. ít nhiều đại gia thương hiệu trong ngành du ngoạn như Hưng Thịnh, Vingroup, Đỉnh Vàng (TP.HCM), Duyên Hà (Hà Nội), Euro Window, MBLand… đã có mặt từ rất sớm bằng các dự án của bản thân mình trong khu phượt.

đường phố Nguyễn Tất Thành, trục lộ chính của Bắc bán đảo Cam Ranh chạy dọc theo bờ biển Bãi lâu năm và những trục đường xương cá xuống biển đã được chi tiêu khá khang trang. rất có thể kể tới đồng loạt các thương hiệu to như Movenpick Cam Ranh Resort, Fusion Resort, The Anam hay the arena cam ranh panorama… đang rầm rộ thực hiện.

Đưa tay chỉ những khu đất đang làm hạ tầng dọc bãi dài, chị Phan Thị Khánh Ngọc Trường phòng buôn bán kinh doanh của chúng ta chi tiêu Nha Trang Real cho hay: “Toàn bộ khoanh vùng bãi dài đều đã có rất nhiều chủ. Tuyến đường dọc Bãi nhiều năm nối từ sân bay Cam Ranh đến thành phố có khoảng 30km nhưng có đến 37 dự án nghỉ dưỡng đang rầm rộ thiết kế. Chỉ vài năm nữa thôi, dọc theo tuyến đường này sẽ hình thành một quần thể resort đc quy hoạch đồng bộ”.

“Bờ biển thoai thoải, cát trắng mịn cùng với nước biển trong xanh vô tận là những ưu tiên có một không hai của thiên nhiên dành riêng cho bãi lâu năm. Dọc bãi dài những dự án chủ yếu là khu nghỉ dưỡng với các thành phẩm tòa nhà, hotel, condotel”, chị Ngọc cho thấy thêm.

Khi được đặt ra những câu hỏi về BĐS có đang trong tâm điểm cơn lốc, chị Ngọc cho biết thêm mấy năm trước đây Quanh Vùng bãi dài, Cam Ranh còn rất hoang sơ, những đồi cát trắng trải lâu năm vô tận. Chỉ vài năm trở lại đây đồng loạt ông lớn đổ vốn đầu tư chi tiêu thị trường tiêu dùng BĐS nơi đây mới xuất phát sôi động hơn, chưa có hiện tượng sốt nóng toàn thể diễn ra. “Hiện nay có khoảng chừng 5-6 dự án đã đi đến hoàn chỉnh, 30 dự án đang thực hiện. Ước chừng khoảng 5 năm tới phần nhiều các khu nghỉ dưỡng sau đây sẽ đi vào hoạt động”, chi Ngọc cho thấy thêm.

đọc thêm về thị trường BĐS Cam Ranh, đặc biệt là khu vực nhộn nhịp nhất Bãi dài Shop chúng tôi đc biết, những thành quả Condotel Panorama Cam Ranh (Panorama The Arena Cam Ranh) được rầm rộ mở đẩy ra thị trường tiêu dùng nhiều nhưng mức độ đơn hàng cũng chỉ tương đối, chưa có thực trạng cầu to hơn cung, hoặc tranh mua chính vì như vậy BĐS Cam Ranh mới chỉ đang ở mức được quan tâm hơn trước chứ không cần thể nói nóng hay sốt đc.

không chỉ có vậy, Bãi nhiều năm dù rằng nằm ngay gần sân bay Canh Ranh nhưng chủ yếu là 1 trong những vùng cát trắng hoang sơ, các dự án trong tương lai cũng mới trong giai đoạn chi tiêu lúc đầu. hơn nữa, khoanh vùng này cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 30km, chính vì như vậy để rất có thể bán chạy du lịch bài toán về hạ tầng các dịch vụ du ngoạn vẫn là một trong những bài toán cho các chủ đầu tư cần đo lường lâu nhiều năm để hút khách phượt.

Hiện tại, những căn hộ condotel ở Bãi nhiều năm đang có giá từ 3 tỷ đồng/căn, tòa nhà ven biển từ 10 tỷ/căn. Khách mua chủ yếu là nhà đầu tư đến từ thủ đô hà nội & TPHCM.

bình chọn về triển vọng thị trường tiêu dùng BĐS Cam Ranh ông Văn Dũng Chinh – Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa cho biết với sự phát triển lớn mạnh của hạ tầng du lịch tại Khánh Hòa thời hạn qua đã lôi kéo một lượng to khách du ngoạn đến Nha Trang, Cam Ranh. Chỉ vài năm tới khi gần 40 dự án tại Bãi dài – Cam Ranh đi vào hoàn thành xong sẽ gây bộ mặt trọn vẹn mới cho BĐS nghỉ dưỡng Cam Ranh.

 

 

“Với lượng khách phượt tăng thêm trong khi những dải đất đẹp dọc bờ biển Bãi nhiều năm – Cam Ranh ngày dần lẻ tẻ. vì vậy, tính về lâu năm hạn BĐS Cam Ranh sẽ tiến lên nhộn nhịp hơn nữa”, ông Chính cho hay.

 

Trả lời